สาระน่ารู้ โต๊ะจีน

                                      บางครั้งก่อนการตัดสินใจเลือก โต๊ะจีน ที่จะมาจัดงานให้กับงานของผู้ว่าจ้าง นั้นต้องหาข้อมูลเบื้องต้น

ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตที่หลาย ต่อหลายครั้งก็ได้ฟัง ข้อคิดเห็น และ ข้อควรระวังของ โต๊ะจีน แต่ละสถานที่มาเป็น ข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกสรร เพราะในความเป็นจริงนั้นไม่มี โต๊ะจีน เจ้า ไหนที่จะดีเต็มร้อยไม่มีที่ติ

                               ซึ่งก็ต้องมีข้อติกันทุกเจ้าแต่ว่าข้อไหนที่ผู้ว่าจ้างจะรับได้มากกว่ากัน เช่นบางเจ้าราคาแพงแต่ว่าอาหารที่จัดเตรียมนั้นดูสะอาด น่ากิน และมีรสชาติอร่อย หรือบางเจ้ารสชาติอร่อยแต่ว่าอุปกรณ์การจัดโต๊ะนั้นเก่า หรือบางเจ้าไม่ใช้ระบบเหมาจ่ายแต่ว่ากำหนดไว้ว่าจะทำงานถึงแค่สี่ทุ่มหาก เกินจากนั้นต้องจ่ายค่าล่วงเวลา เป็นต้น ซึ่งเราก็ต้องพิจารณาจากข้อมูลที่มีอยู่ด้วยและสอบถามเพิ่มเติมจากญาติที่ เคยได้ทำการจัดงานโต๊ะจีนกันมาก่อนว่าเจ้าที่เคยใช้เป็นอย่างไร น่าจะแนะนำมาใช้งานของเราหรือไม่ หรือว่าควรจะหาเจ้าใหม่ หรือครจะทำการตกลงแบบไหนที่ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่ากัน เป็นต้น

โต๊ะจีน และ การจัดเลี้ยง

             งานส่วนมากไม่ว่าจะงานแต่งงาน งานบวชนาค หรืองานเลี้ยงสังสรรในปีใหม่ ส่วนมากมักจะนิยมจัดกันโดยใช้ โต๊ะจีน

เพราะไม่ว่าจะเป็นโรงแรม หรือ ที่บ้านการจัดโต๊ะจีนเป็นตัวเลือกในลำดับแรกๆ เพราะเรียกว่าเป็นธรรมเนียมที่ถือปฏิบัติกันมาอย่างขาดไม่ได้

           เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณกับแขกเหรื่อที่เสียสละเวลามาร่วมงาน หรือเดินทางมาเริ่มงาน และถือเป็นหน้าที่ของเจ้าภาพในการจัดเตรียมอาหาร และปัจจุบันนี้มีโต๊ะจีนหลากหลายเจ้ามาให้เจ้าภาพในงานต่างๆได้เลือกสรร เมนูอาหาร ราคา ค่าจัดเตรียมสถานที่ ค่าล้างเก็บจานโดยที่เจ้าภาพไม่ต้องทำอะไรเลย เป็นหน้าที่ของเจ้าของโต๊ะจีนในการจัดเตรียมอาหาร จัดเตรียมอุปกรณ์โต๊ะ เก้าอี้ แก้วน้ำ ตะเกียบ การจัดเก็บทำความสะอาดสถานที่

            โดยที่หากเจ้าภาพอยากได้เพิ่มเมนูอาหารที่แตกต่างไปจากที่ทางร้านโต๊ะจีนได้ เตรียมไว้อาจจะต้องเสียค่าจ้างเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งก็แล้วแต่ว่าจะตกลง กันอย่างไรเพื่อให้ได้บรรลุข้อตกลงกันในการว่าจ้าง 

Visitors: 34,466